Thời gian thích hợp để tới tham quan ở vùng đất Sapa

152 Lượt xem

Với vùng đất Sapa là một huyện của vùng cao ở Lào Cai. Đến với nơi đây là 1 vùng đất hấp dẫn rất nhiều du khách tới nơi đây, bởi vì rừng núi và khí hậu, ở đây đã tạo ra những khung cảnh tuyệt vời chỉ có duy nhất tại nơi đây. Mọi người đang mong muốn có một chuyến đi chơi tới chốn này? Tiếp theo đây chúng tôi sẽ chỉ cho du khách những điều cần có để có một thời điểm du lịch Sapa lí tưởng nhất.

Khoảng thời gian thích hợp nếu muốn tới du lịch Sapa

Vào từng mùa trong từng năm vùng đất Sapa lại có 1 cảnh sắc khác lạ. Bắt đầu tháng mười đến tháng 3 là mùa đón nhận nhiều khách du lịch , bởi đây là thời điểm săn mây tại Sapa. Khi đến lúc này du khách sẽ được nhìn thấy những mây trắng nổi mênh mông như làn sóng biển, khung cảnh như chốn bồng lai.
Đến giữ tháng chín, đây là khoảng thời gian xuất hiện nhiều cây lúa xếp thành hình bậc thang vàng óng trải dài trên những con đồi, đây là khoảng thời gian cực đẹp trong 1 năm.
Khi mà tới tháng 12 và tháng một thời tiết ở chỗ này cực lạnh, có thể xuất hiện thấy hiện tượng băng giá và thấy mưa tuyết. Không hết, đây là mùa những bông hoa đào nở rộ phủ trắng kín toàn bộ núi rừng tây bắc. Vào thời điểm này được rất nhiều các bạn trẻ muốn tới để tham quan tại Huyện Sapa, nếu muốn 1 lần được nhìn thấy tuyết ngay ở quê hương Việt Nam.
Tháng ba là lúc thích hợp để bạn có thể đi tới, bởi thời điểm đấy người vùng đồi núi đưa nước từ nguồn suối dẫn vào khu ruộng, sắp xếp cho đợt cấy mới, là lúc hợp lý để khách du lịch đi Sapa ngắm khung cảnh sinh hoạt của dân và chụp lại những hình thật đẹp cùng những người dân miền sơn cước.

Đi du lịch tại Sapa bằng hình thức di chuyển gì?

Khi bạn ở khu vực miền Nam thì du khách có thể đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ. Nhưng nếu du khách tại Hà Nội thì sẽ có ba cách nếu du khách đi tới được Huyện Sapa: ô tô, xe máy và tàu hỏa. Phương tiện mà thuận lợi nhất để đến tham quan Huyện Sapa tự chi là xe nằm giường.
+ Hình thức di chuyển với xe máy: Nếu muốn chủ động trong việc đi lại, cũng như ngắm nhìn cảnh ở trên đường đi hành khách có thể du lịch vùng đất Sapa bằng xe gắn máy hay đi bằng xe khách hoặc xe bus đi vùng đất Sapa rồi đi thuê xe máy.
+ Xe bus: Là xe chạy đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai nên chỉ khoảng 4 giờ là mọi người tới nơi đây. Tiền đi bằng xe chở khách cũng rất vừa phải. Các bạn sẽ có thể liên lạc trực tiếp với nhiều hãng xe để hỏi giá tiền và đặt vé xe trước nhá. Đây là chọn tốt nhất trong kinh nghiệm đến chơi Huyện Sapa vừa giá phù hợp vừa đảm bảo đó các bạn.

Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để cùng gia đình và bạn bè săn vé máy bay giá rẻ cho chuyến hành trình thú vị này nhé.