Bày cách tìm gia sư dạy toán tại nhà bạn nên biết

142 Lượt xem

Môn toán là môn học chính theo học sinh ở các lớp của mọi cấp học. Sau đây là cách giúp bạn tìm gia sư dạy Toán tại nhà không thể bỏ qua được.

Nhiều học sinh, sinh viên luôn vật lộn với các chủ đề toán hóc búa như đại số, giải tích, hình học, lượng giác cũng như nhiều lĩnh vực khác của toán học. Vì vậy, có một gia sư toán có trình độ, dạy giỏi tại nhà là một trong những cách được nhiều phụ huynh sử dụng, ít nhất là để nâng cao điểm số đạt được trên lớp.

​ cách tìm gia sư dạy toán tại nhà giỏi

Mỗi chương trình kiến thức môn toán ở các lớp học, cấp học sẽ khác nhau và ngày càng nâng cao hơn ở những lớp học tiếp theo. Để kết quả học gia sư được như mong đợi, bạn nên nằm lòng kỹ năng, kinh nghiệm tìm kiếm được gia sư giỏi với gói chi phí giới hạn của mình.

>> Đọc thêm: Chia sẻ một số bí quyết để trở thành một gia sư dạy giỏi

1. Nắm rõ những kỳ vọng của bạn trong việc học toán của con

Trước khi bạn thực hiện tìm kiếm gia sư cho mình hãy chắc chắn mình nhận thức rõ ràng, chính xác những gì bạn cần từ gia sư của mình. Do đó, bạn nên phác thảo mục tiêu học gia sư toán của con bạn ra sao. Việc học gia sư của bất cứ ai cũng đều có và nên xác định rõ mục tiêu cụ thể dù cho con bạn đang theo học cấp 2, cấp 1 hay cấp 3, ôn thi đại học hay học toán ở chương trình đại học. Bạn cần nắm được nội dung cần học gia sư là gì để mời gia sư phù hợp có kiến thức, kinh nghiệm tốt.

Ví dụ, nếu bạn cần gia sư để dạy nội dung về các con số và tính toán có thể áp dụng trong thực tế công việc và cuộc sống hay tìm một người học chuyên ngành toán học từ đại học trở lên. Hay những học sinh đang vất vả học nội dung về lượng giác, các dạng bài tập phương trình nên cần học thêm để nắm chắc kiến thức ở trung học hay đại học. Thời gian học gia sư có thể trong một khoảng thời gian nhất định trước kỳ thi hoặc dạy kèm dài hạn theo từng năm cụ thể.

Khi bạn đã nắm rõ từng chi tiết như vậy sẽ giúp việc tìm gia sư toán phù hợp nhất với yêu cầu của bạn đơn giản và nhanh chóng hơn.

2. Nghiên cứu trình độ chuyên môn của gia sư

Khi tìm kiếm gia sư dạy toán tại nhà, bạn nên tìm những người có trình độ bằng cấp chính quy theo những gợi ý sau:

Đạt điểm trung bình cao nếu là sinh viên còn có xếp loại bằng tốt nếu đã tốt nghiệp.

Có kinh nghiệm làm gia sư hay giáo viên, trợ giảng hoặc sinh viên có thành tích và học tập khá giỏi trở lên.

Có chứng nhận các khóa học gia sư dạy kèm nếu có

Có nhiều năm kinh nghiệm làm gia sư dạy tương đương

Gia sư được người khác từng học đánh giá cao

Như vậy, để tìm một gia sư toán giỏi cần có nhiều yếu tố khác nhau tuy nhiên điều quan trọng nhất là họ phải hội tụ đủ điều kiện dể dạy và kiến thức chuyên sâu về toán học mà bạn đang học. Bạn có thể đánh giá được điều này qua kinh nghiệm dạy gia sư và chuyên môn bằng cấp của người dạy đạt được.

3. So sánh các gia sư để lựa chọn người tốt nhất

Bạn sẽ tìm người tốt nhất là người phù hợp với tiêu chí mà mình cần đối với gia sư chứ không phải là người có bằng cấp cao nhất hay kinh nghiệm cao nhất. Bạn có thể tìm gia sư qua nhiều kênh khác nhau và có thể tìm thấy nhiều gia sư đáp ứng các tiêu chí cơ bản của mình. Trong trường hợp này, bạn sẽ thực hiện lựa chọn người tốt nhất cho mình bằng cách so sánh giữa các gia sư để xem ai sẽ là người nổi bật so với người khác dựa trên những tiêu chí cụ thể mà bạn đưa ra.

Bạn có thể đánh giá gia sư dựa trên kinh nghiệm làm việc, thành tích, bằng cấp chuyên môn. Nhưng ai là người có kinh nghiệm gia sư tương đương. Bạn hãy lập danh sách những tiêu chí cơ bản được ưu tiên hơn cả mà mình mong muốn ở gia sư đang tìm kiếm. Bạn cũng nên nhớ rằng, các tiêu chí này có thể sẽ liên quan tới mức học phí gia sư cần phải trả. Vì vậy, bạn cần xem xét ngân sách của mình để đề ra những tiêu chí phù hợp. Không phải cứ nhiều kinh nghiệm là giỏi hơn và có thể sinh viên ít kinh nghiệm nhưng với trải nghiệm học tập và thành tích tốt có thể dạy tốt đối với một số người học gia sư nhất định.

​ Bí quyết lựa chọn gia sư tốt nhất

Thông thường, gia sư là sinh viên có giá tốt nhất nhưng thiếu kinh nghiệm, kỹ năng sư phạm. Bù lại họ có nhiệt huyết, dễ thống nhất về giờ giấc và số buổi học. Cũng như ở các thành phố lớn, sinh viên là đối tượng gia sư đông đảo hơn cả.

Trong khi đó, gia sư là giáo viên có nghiệp vụ sư phạm, bằng cấp sư phạm chính quy với kiến thức, kỹ năng dạy chuẩn theo quy định hiện nay. Đồng thời, giáo viên là người dạy có kỷ luật, nề nếp và quy củ mà học sinh sẽ phải thực hiện theo dù ít hay nhiều. Có nghĩa là giáo viên dạy khiến học sinh sợ hơn, đặc biệt nếu phụ huynh mời được giáo viên trên lớp về dạy cho con mình. Đây là điều mà nhiều gia đình muốn tìm giáo viên dạy kèm con lười học, nghịch ngợm.

Tuy nhiên, giáo viên đang giảng dạy thường có nhiều lời mời dạy và thường học sinh phải tới nhà học chung với một nhóm bạn ở các đô thị. Bạn sẽ dễ hơn khi tìm gia sư là sinh viên sư phạm tốt nghiệp hoặc giáo viên về hưu.

>> Đọc thêm: Việc đọc sách mang lại những lợi ích gì cho các em học sinh

4. Tìm gia sư dạy Toán tại nhà giỏi trên Vieclam123.vn

Vieclam123.vn là địa chỉ gia sư tốt nhất hiện nay giúp người dùng tìm gia sư miễn phí, nhanh chóng chỉ với 1 tài khoản đăng ký đơn giản bằng số điện thoại. Bạn đăng ký tài khoản rất đơn giản và nhận mã xác nhận qua số điện thoại để nhập là hoàn tất.

​ Tìm gia sư dạy Toán trên Vieclam123.vn

Với tài khoản của mình, bạn đăng nhập hệ thống sẽ có hơn 1 cách tìm gia sư online vô cùng thuận tiện. Hiện nay, xu hướng tìm gia sư online thu hút số lượng người rất đông từ tìm gia sư cho tới những người nhận dạy kèm tại nhà vì sự thuận tiện, đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà mọi lúc mọi nơi từ điện thoại, máy tính có kết nối mạng.

Bạn có thể tìm gia sư bằng cách đăng tin tìm gia sư cụ thể lên bằng cách hoàn thiện hồ sơ của mình. Nhớ là ghi rõ yêu cầu, mô tả công việc gia sư cụ thể để ứng viên dễ hình dung khi đọc tin của bạn từ đó giúp bạn tìm được người phù hợp nhất mà không mất nhiều công sức. Đồng thời, bạn có thể chủ động tìm gia sư qua bộ lọc từ khóa chính xác mà website cung cấp ngay trên giao diện trang chủ bằng cách điền vào các box thông tin hàng ngang ngay dưới thanh menu hoặc tìm gia sư chi tiết hơn ở mục Tìm gia sư cho con trên thanh menu >> Tìm gia sư và thực hiện điền vào các box ở bên trái của giao diện hiện ra và thực hiện.

Đây là 2 cách tìm gia sư rất đơn giản, nhanh chóng thực hiện trong 1 phút. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo nhiều nội dung bổ ích trên website tại mục Chia sẻ kinh nghiệm với các tin về Phụ huynh cần biết, Cẩm nang học tập hay Gia sư cần biết. Còn mục Tài liệu gia sư sẽ là những bài giảng mà thành viên khác tải lên để chia sẻ hay đơn giản xin ý kiến từ cộng đồng để chỉnh sửa được tốt hơn.

Có thể nói, Vieclam123.vn ra đời mang tới cho người dùng kênh tìm gia sư miễn phí, đơn giản nhất mà bạn khó có thể tìm thấy ở địa chỉ nào khác. Ngày càng hoàn thiện về nội dung và chất lượng với mục tiêu đem lại lợi ích và sự thuận tiện tối đa cho người dùng, Vieclam123.vn đang ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn.