Hướng dẫn cách viết cover letter ấn tượng cho người tìm việc

Đối với người tìm việc thì thư xin việc có vai trò vô cùng quan trọng quyết định việc ứng viên có được lựa chọn vào vòng phỏng vấn hay không. Cho dù đây là lần đầu đi tìm việc làm hay đã có nhiều năm đi làm ở các đơn vị khác nhau nhưng người lao động vẫn không khỏi lúng túng khi viết một cover letter. Dưới đây là cách viết cover letter chuẩn giúp ứng viên nhanh chóng thu hút nhà tuyển dụng.

 

Phần mở đầu thư xin việc

Cách mở đầu được nhiều người sử dụng nhất đó là đi thẳng vào vấn đề chính. Đưa ra lý do ứng tuyển vào vị trí công việc này một cách trực tiếp. Tuy nhiên nhà tuyển dụng đã quá nhàm chán với cách trình bày này của mọi ứng viên. Chính vì thế bạn nên mở đầu bằng một cách thú vị hơn để cho thấy sự khác biệt với những ứng viên còn lại. Đó là sự mở đầu bằng một câu chuyện thú vị trong công việc rồi khéo léo dẫn dắt tới lý do bạn muốn được làm công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Đương nhiên câu chuyện đó phải liên quan tới công việc mà bạn ứng tuyển. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ rất ấn tượng và hứng thú khi đọc thư xin việc của bạn. Đây là cách viết cover letter rất hiệu quả bởi nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian dành cho thư xin việc của bạn. 

Bạn hãy nhớ rằng thư xin việc khác với một mẫu sơ yếu lý lịch tự thuật, thay vì liệt kê những thông tin thì bạn cần phải biết cách chọn lọc thì mới thể hiện hết giá trị của một lá thư xin việc. Tránh viết quá dài dòng hay lan man quá, bởi nếu như bạn không gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay từ những dòng chữ đầu tiên thì có thể họ sẽ bỏ qua hồ sơ của bạn và dành thời gian cho những hồ sơ khác.

Phần nội dung chính

Đây được coi là phần thân của một lá thư xin việc. Muốn trình bày tốt được phần này, ứng viên cần nghiên cứu thật kỹ thông tin tuyển dụng đặc biệt là ở phần mô tả công việc và yêu cầu công việc. Để khi trình bày kỹ năng và kinh nghiệm làm việc bạn cần phải lồng ghép những từ khóa trong thông tin tuyển dụng mà nhà tuyển dụng đưa ra. Đây là cách viết cover letter rất hiệu quả. Có như thế bạn mới chứng minh được sự phù hợp của mình đối với công việc đó và đánh bật những ứng viên khác. Chẳng hạn như nếu bạn ứng tuyển vào vị trí nhân viên marketing thì các kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu, nghiên cứu thị trường  sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

 

Phần kết thúc

Hãy khẳng định lại lần cuối sự phù hợp của mình đối với công việc này. Gợi ý cho nhà tuyển dụng không quên tham khảo thêm CV của bạn đính kèm phía dưới. Đưa ra lời kêu gọi về một cuộc hẹn phỏng vấn và đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc lá thư xin việc này của bạn nhé.

 

https://timviec365.vn/viec-lam-tai-ben-tre-c0v52

Tuyển dụng nhân sự

Tìm việc 365 cung cấp thông tin và dịch vụ tuyển dụng nhân sự chất lượng cao với danh sách ứng viên lớn với 2.500.231 hồ sơ ứng viên được cập nhật liên tục, bao gồm nhiều ứng viên tài năng, nhiệt huyết và luôn sẵn sàng cống hiến

Cùng khám phá cách thiết kế CV ấn tượng có một không hai

Cùng khám phá cách thiết kế CV ấn tượng có một không hai

Bạn đang muốn kiếm việc làm thêm? Bạn là sinh viên mới ra trường hay người đã có nhiều năm kinh nghiệm? Bạn muốn biết cách thiết kế CV ấn tượng đúng không?

Làm CV online cách thức “tuyệt vời” giới trẻ nên lựa chọn

Làm CV online cách thức “tuyệt vời” giới trẻ nên lựa chọn

Làm CV online cách thức “tuyệt với giới trẻ bạn đã thử qua chưa? Tiện ích của việc tạo CV trực tuyến đem lại là gì? Cách tạo CV “càn quét” mọi nhà tuyển dụng?

Tổng hợp các mẫu CV xin việc bằng tiếng trung và những lưu ý bạn cần biết.

Tổng hợp các mẫu CV xin việc bằng tiếng trung và những lưu ý bạn cần biết.

Bạn đang tìm kiếm một mẫu Cv xin việc bằng tiếng trung chuyên nghiệp vậy hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn sẽ chia sẻ cách viết cũng như hướng dẫn cách viết cv xin việc bằng tiếng trung chuẩn nhất. Chắc chắn thông tin dưới đây sẽ hữu ích cho các bạn.

Để buổi phỏng vấn xin việc thành công, nhất định phải biết điều này

Để buổi phỏng vấn xin việc thành công, nhất định phải biết điều này

Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, đồng nghĩa với việc cơ hội được làm trong công ty của bạn ứng tuyển chiếm phần trăm cao, đây chính là thời điểm để bạn tỏa sáng. Thế nhưng trước buổi phỏng vấn luôn khiến bạn hồi hộp và bạn luôn gặp phải những sai lầm đáng tiếc. Vậy trong buổi phỏng vấn xin việc bạn nên tránh những lỗi gì, hãy cùng cẩm năng tuyển dụng việc làm trang bị thêm cho bạn những kiến thức cần thiết khi đi phỏng vấn nhé.

Danh sách những việc làm part time thu nhập cao mới nhất

Danh sách những việc làm part time thu nhập cao mới nhất

Cập nhật những việc làm partime của trang web chúng tôi để có thể có cho mình việc làm thích hợp nhất các bạn nhớ. Các bạn hiện là sinh viên, nhân viên văn phòng hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp thì đa số ai đều có nhu cầu được tăng lương với mọi việc thêm sau giờ học.