Có nên cho con tham gia vào trại hè Tiếng anh hay không?

330 Lượt xem

Học trại hè Tiếng anh đang trở thành xu hướng học tập hiện nay trên thế giới, cũng như tại Việt Nam. Vậy có nên cho con tham gia trại hè Tiếng anh hay không?

1. Nâng cao và rèn luyện kỹ năng môn Tiếng anh

Môn Tiếng anh ngày nay đã trở thành ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Nhờ có Tiếng anh, mà giúp con người ở những quốc gia khác nhau, có thể kết nối được với nhau thông qua hình thức giao tiếp.

Tiếng anh bao gồm 4 kỹ năng, trong đó có nghe, nói, đọc viết. Ở Việt Nam, học sinh đã được học tập và làm quen ngôn ngữ này từ lớp 1 cho đến bậc Đại học, sẽ yêu cầu đầu ra về trình độ Tiếng anh.

Xu hướng học trại hè Tiếng anh được phát triển và phổ biến thường được áp dụng trong môi trường giáo dục tư thục. Ở đây, các con được Nhà trường đề nghị tham gia những khóa học trại hè như Khoa học, Sinh học, Toán, Tiếng việt, và trong đó có Tiếng anh.

Thời gian những trại hè được diễn ra chính là vào thời gian nghỉ hè của các con. Trại hè chính là sân vui chơi, cũng như học hỏi thêm kiến thức thực tế bên ngoài cho các con. Đối với Tiếng anh, các con sẽ được thầy cô giáo giảng viên là người nước ngoài trực tiếp chịu trách nhiệm trong khóa học trại hè này. Nhờ đó, các con sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết chính xác nhất.

Nâng cao và rèn luyện tiếng anh cho con

2. Nâng cao kỹ năng làm việc nhóm cho con

Làm việc nhóm hiện nay đang được đánh giá là một trong những kỹ năng quan trọng trong công việc của các thành viên trong một nhóm, để hoàn thành tốt nhiệm cũng như công việc được đề ra. Nếu như bạn muốn con có được tố chất và phát huy tốt được kỹ năng làm việc nhóm, thì hãy mạnh dạn đăng ký cho con tham gia khóa học trại hè Tiếng anh cho con ngay nhé!

Trong thời gian học tập tại trại hè, các con sẽ được tham gia và được giao nhiệm vụ làm việc nhóm với nhau, để cùng làm tốt, hoàn thành nhiệm vụ. Đội nào làm việc nhóm càng đoàn kết, càng tốt, thì kết quả học tập càng cao. Điều này giúp con có ý chí phấn đấu, và giúp đỡ các thành viên trong nhóm, hay tự hoàn thiện mình sao cho cả nhóm đạt được kết quả cao.

Làm việc nhóm khi được giao nhiệm vụ làm bài tập bằng Tiếng anh, sẽ giúp con nhớ được kiến thức lâu hơn, và học tập nhanh hơn bao giờ hết. Bạn có thể đăng ký cho con học khóa học trại hè trong 1 tuần để cho con rèn luyện kỹ năng toàn diện của Tiếng anh nhé.

>> Đọc thêm: Gia sư cần làm gì khi đi dạy để gây ấn tượng tốt với phụ huynh

3. Giúp con tự tin trước đám đông

Trại hè Tiếng anh nói riêng, cũng như trại hè các môn học nói chung, khi được tổ chức đều được xây dựng dựa trên nền tảng mong muốn học sinh phát triển được những kỹ năng mềm như: Tự tin thuyết trình trước đám đông, làm việc nhóm, hay khả năng leader dẫn dắt đội nhóm...

Khi con tham gia khóa học trại hè Tiếng anh, con sẽ được giao lưu với các bạn mới, các bạn có thể đến từ những đất nước khác nhau như Anh, Mỹ, Nga, Pháp... giúp con cảm thấy tự tin, thể hiện mình trình độ ngang bằng so với các bạn. Đây cũng là cơ hội giúp con được giao lưu kết bạn với những bạn khác, cải thiện trình độ giao tiếp và các mối quan hệ bên ngoài của bé.

4. Học tập trong môi trường không có thiết bị điện tử

Xã hội phát triển theo thời đại công nghiệp 4.0, cũng khiến con người bị chịu sự chi phối của các thiết bị điện tử nhiều hơn. Tính sẵn có, cũng như sự thú vị của các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, đem lại, khiến con bạn không thể chú tâm vào việc học được?

Bạn nên đăng ký cho con khóa học trại hè, để con sẽ được rèn luyện kỹ năng không được sử dụng thiết bị điện tử trong quá trình học tập. Con sẽ cảm thấy những môn học, đặc biệt là Tiếng anh, còn thú vị hơn nhiều so với những thiết bị điện tử ngoài kia.

Học tập trong môi trường không có thiết bị điện tử

5. Được học tập Tiếng anh với môi trường thuận lợi

Việc học Tiếng anh, cần có môi trường học liên quan đến Tiếng Anh càng nhiều càng tốt, với quá trình học Tiếng Anh liên tục, con được tiếp xúc và học Tiếng anh nhiều hơn. Giống như ngôn ngữ mẹ đẻ là Tiếng việt, chúng ta phải nói, nghe, viết, đọc hàng ngày bằng nó, thì mới có thể học tốt được.

Khi con học tập tại trại hè Tiếng anh, con được nghe giọng nói bằng Tiếng anh bởi các thầy cô nước ngoài, được giao nhiệm vụ là viết, đọc, nói bằng Tiếng anh, phản hồi lại cho thầy cô. Có như vậy, con mới có thể học tập Tiếng anh trong môi trường 24/7, được rèn luyện các kỹ năng thuần thục được.

>> Đọc thêm: Chia sẻ kinh nghiệm cho các em học sinh thi Toán đạt điểm cao

6. Khơi dậy lòng đam mê của con

Đam mê của con người ai cũng có, nhưng không phải lúc nào, nó cũng được bộc lộ ra nếu chưa có cơ hội. Việc tham gia khóa học trại hè, chính là cơ hội cho con có thể tìm thấy đam mê của mình.

Khi con học Tiếng anh, được thầy cô giảng dạy thú vị và hấp dẫn, con có thể tìm thấy đam mê của việc trong quá trình học Tiếng anh thì sao? Vậy nên, đừng chần chừ gì nữa, hãy đăng ký cho con tham gia khóa học Tiếng Anh ngay thôi.

7. Biết yêu thương gia đình hơn

Khoảng thời gian con tham gia khóa học, thông thường sẽ được tổ chức ở một địa điểm bên ngoài, không có sự can thiệp, hay trợ giúp của gia đình. Ở đây con phải làm quen với các bạn, làm quen với môi trường mới, điều này giúp con biết trân quý những phút giây khi còn được ở gia đình hơn bao giờ hết.

Đồng thời, con cũng biết trưởng thành và tự lập hơn khi ở nhà với bố mẹ sau khi tham gia khóa học trại hè.

Khóa học Tiếng Anh, cũng chính là sự kết nối, sẻ chia với những người có hoàn cảnh không được may mắn như người khác, con sẽ được tham gia chương trình phát quà, thực hiện hành động ý nghĩa đối với những đối tượng không may mắn, từ đó con biết yêu thương và trân trọng tình cảm gia đình của bố mẹ dành cho con nhiều hơn.

8. Những lưu ý khi cho con tham gia trại hè Tiếng Anh

·  Chi phí khóa học: Bạn nên cân nhắc số tiền phải chi ra cho một khóa học Tiếng Anh của con như vậy có hợp lý không? Bạn cũng nên đưa ra quyết định cân nhắc có nên cho con tham gia hay không, dựa trên hoàn cảnh gia đình, cũng như mức thu nhập của gia đình trước nhé.

·   Chuẩn bị sẵn tinh thần cho con: Khi con học và làm việc ở môi trường mới, không tránh khỏi những bỡ ngỡ, hay lạc lõng trong lớp học, bạn hãy khuyên nhủ con tham gia và thực hiện nhiệm vụ của khóa học thật tốt, để giúp con vững tâm hơn khi tham gia trại hè.

·  Chuẩn bị tư trang, đồ cá nhân cho bé: Bạn có thể chuẩn bị những vật dụng cần thiết, khi con tham gia trại hè ở đây. Hãy nhớ chuẩn bị cho con một chút kem chống nắng, và bình xịt muỗi, để tránh nắng, cũng như bị côn trùng cắn, khi tham gia trại hè ở không gian ngoài trời.

·  Nhắc nhở con về thái độ học tập: Dù là khóa học ngoài trời, là trại hè Tiếng Anh, nhưng con vẫn phải giữ thái độ chuẩn mực và lễ phép đối với các thầy cô hướng dẫn con trong quá trình tham gia học tập. Con không được có những hành vi lệch lạc, hay bướng bỉnh được, vì con có thể bị ảnh hưởng về kết quả học tập và bị kiểm điểm, bất cứ lúc nào, nếu như có hành vi, thái độ không tốt đối với giáo viên giảng dạy khóa học.