Để buổi phỏng vấn xin việc thành công, nhất định phải biết điều này

853 Lượt xem

Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, đồng nghĩa với việc cơ hội được làm trong công ty của bạn ứng tuyển chiếm phần trăm cao, đây chính là thời điểm để bạn tỏa sáng. Thế nhưng trước buổi phỏng vấn luôn khiến bạn hồi hộp và bạn luôn gặp phải những sai lầm đáng tiếc. Vậy trong buổi phỏng vấn xin việc bạn nên tránh những lỗi gì, hãy cùng cẩm nang tuyển dụng việc làm trang bị thêm cho bạn những kiến thức cần thiết khi đi phỏng vấn nhé.

Đến đúng giờ phỏng vấn

kinh nghiệm phỏng vấn


Những trung tâm tuyển dụng việc làm dịch vụ khách hàng giúp bạn tìm được một công việc phù hợp nhưng phỏng vấn thành công hay không lại là do bạn quyết địnhMọi lý do bạn đưa ra khi đến trễ trong một cuộc phỏng vấn đều không có sức thuyết phục với nhà tuyển dụng. Dù đó là lý do chính đáng như: tắc đường, có một tai nạn xảy ra, hoặc bạn đi nhầm đường do người ta chỉ đường sai... điều này sẽ khiến nhá tuyển dụng việc làm có cái nhìn không tốt về bạn, họ sẽ đánh giá bạn là người chậm chạp, không giữ lời hứa và không tôn trọng họ.
Lời khuyên dành cho bạn hãy đến sớm trước giờ phỏng vấn từ 10 đến 20 phút, trong thời gian sẽ giúp bạn thư giãn đầu óc, ôn lại một số kiến thức chuyên ngành, lấy lại sự tự tin để bước vào vòng phỏng vấn.

>>>Tìm hiểu thêm về CV với những điều nổi bật được trình bày hiệu quả nhất tại: https://timviec365.vn/blog/cac-ky-nang-trong-cv-new3541.html​

Trang phục phù hợp

Vẻ bên ngoài của ứng viên trong lần đầu tiên gặp gỡ với nhà tuyển dụng cũng rất quan trọng, vì vậy trước khi đi phỏng vấn bạn hãy lựa chọn cho mình gọn gàng và nhã nhặn. Một trong những lựa chọn trang phục tốt nhất đó là đối với nam bạn nên chọn áo sơ mi kết hợp với quần và giày âu, đối với nữ giới bạn nên chọn áo sáng màu kết hợp với chân váy và giày cao gót. Nên tránh những trang phục sexy, màu mè....

Trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm

kinh nghiệm phỏng vấn


Đến với vòng phỏng vấn, có nghĩa là bạn sẽ được gặp và đối đắp trực tiếp với nhà tuyển dụng. Tại đây, dựa vào những câu trả lời nhà tuyển dụng sẽ đánh giá năng lực của từng ứng viên. Cho nên, bạn hãy đảm bảo những câu trả lời của bạn phải ngắn gọn đúng trọng tâm tránh nói lan man không đúng chủ đề. Không phải cứ nói dài dòng thì nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn, điều đó chỉ chứng tỏ bạn là một ứng viên thiếu chuyên nghiệp.

  • Tham khảo thêm những  kinh nghiệm phỏng vấn bách hóa xanh có ngay trên Timviec365.vn mang đến cho bạn những cơ hội lớn để tham gia những việc làm đầy hấp dẫn.

Khi trả lời phỏng vấn, hãy nhìn thẳng vào mắt vào nhà tuyển dụng

Trong một cuộc trò chuyện trực diện, ánh mắt chính là hình thức kết nối đầu tiên giữa người nói và người nghe. Khi bước vào cuộc phỏng vấn cũng như vậy, bạn có thể đối diện với một hoặc nhiều nhà tuyển dụng, một trong những cách thể hiện sự tự tin trong giao tiếp đó là hãy nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng và trả lời rành mạch những quan điểm cá nhân của mình. Nếu có nhiều nhà tuyển dụng cùng phỏng vấn bạn một lúc, khi trả lời các câu hỏi bạn hãy cố gắng nhìn vào từng người, thay vì chỉ tập trung nhìn người hỏi bạn. Chỉ khi nào hoàn thành phần trả lời của mình, thì mới dừng ánh mắt về phía người hỏi. Tuy nhiên đừng miễn cưỡng đảo mắt liên tục mà hãy cố gắng tạo ra ánh nhìn thân thiện, tự nhiên.
Việc làm này sẽ thể hiện bạn là ứng viên tự tin và có khả năng giao tiếp chuyên nghiệp. Ngoài ra trước khi phỏng vấn thì các ứng viên cũng nên tham khảo trang web việc làm để ứng tuyển vào công ty uy tín và chế độ đãi ngộ tốt. Hi vọng, những chia sẻ của tuyển dụng việc làm sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn có những chuẩn bị tốt trong các vòng phòng vấn