Đến với ở tỉnh Điện Biên, trở lại dấu ấn chói sáng của người Việt.

745 Lượt xem

Đến với tp.Điện Biên còn được hiểu đến là chỗ lưu lại những trận thắng vinh danh của dân và quân Việt. Đi đến thành phố Điện Biên, khách du lịch không chỉ ngắm nhìn cảnh sắc núi rừng hùng vĩ, hoang sơ mà còn được nhìn lại trong những trang sử cùng với điểm mốc rực sáng của dân tộc.

Phương thức di chuyển hợp lí nhất để đi tham quan Điện Biên

Đi từ HN, bạn nên sử dụng xe khách giường nằm tại các trạm xe Mỹ Đình hay Yên Nghĩa. Chuyến đi mất khoảng mười bốn tiếng. Tới chỗ đó, mọi người hãy mướn xe ôm tới tất cả điểm đang muốn đến, bởi vì giá thành xe ôm tại đó rẻ hơn nhiều so với đi bằng xe taxi. thành phố Điện Biên cách xa tp. Hà Nội khoảng 5 trăm cây.

Bạn mà tự túc với xe máy khiến mọi người mất nhiều giờ hơn các phương tiện di chuyển khách, thế nhưng xe máy sẽ tiện lợi đến thăm mọi địa điểm lịch sử, thắng cảnh. Bắt đầu từ HN, du khách đi theo tuyến đường quốc lộ sáu, vượt qua những thành phố Hòa Bình, Mộc Châu, thị trấn Thuận Châu, huyện Tuần giáo, tới đó chuyển qua đường quốc lộ 279.
Đặc biệt du khách mong muốn tới thật nhanh tới nơi đây thì bạn có thể nên dùng phương tiện di chuyển đó là tàu bay. Chặng bay đến đấy có duy nhất đường bay xuất phát từ sân bay Nội Bài đi Điện Biên mất khoảng một giờ. Tùy thuộc vào sở thích của bạn mà chọn lựa phương tiện thích hợp với kinh phí và khả năng của các bạn nhé.

Tất cả địa chỉ du ngoại đi tới Điện Biên mà mọi người cần phải tới

Chắc rằng khi tới đây du ngoại tp.Điện Biên các bạn đừng bỏ qua các nơi này như là khu di tích lịch sử trận chiến thắng Điện Biên Phủ bao gồm nhà bảo tàng và bức tượng chiến thắng Điện Biên Phủ; đồi A1, C1, C2, D1; khu nghĩa trang liệt sỹ con đồi A1; căn hầm tướng Đờ Cát; cầu với sân bay quân sự Mường Thanh; đồn chú Him Lam, Hồng Cúm; sở chỉ huy chỉ đạo chiến dịch Điện Biên Phủ…. Đó là tất cả địa điểm mà nếu bạn không đến đấy coi như du khách chưa đặt chân đến Điện Biên.
Không chỉ có thế các bạn còn được ngắm cánh đồng lúa Mường Thanh là cánh đồng đứng đầu một trong 4 cánh đồng to nhất vùng Tây Bắc với câu tương truyền “nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc”. Cánh Ruộng lúa Mường Thanh chạy dọc theo bờ sông Nậm Rốm xòe ra như lá hoa ban đang ôm trầm lấy toàn bộ di tích lịch sử hào hung của trận chiến ngày ấy. Cho dù đến bằng cách nào thì khi mà đi tới với Mường Thanh, du khách cũng không khỏi bỡ ngỡ vì cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời cùng cảnh của nơi này.
Trong đó, mọi du khách sẽ được đi đến khá nhiều chỗ như là: Điểm cực phía Tây A Pa Chải là điểm cuối của cực Tây của VN; cây cầu Hang Tôm là cây cầu cáp treo lớn nhất VN bắc qua sông Đà, liên kết tỉnh Điện Biên với Lai Châu thời cầy cầu Thuận Mỹ còn chưa được xây dựng; Hồ Pá Khoang ở giữa 1 khu thiên nhiên cảnh hùng vĩ, ẩn giấu bên trong làn mây trời sông nước;... Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để cùng đặt cho mình và gia đình những tấm vé máy bay giá rẻ trải nghiệm hành trình tìm về cội nguồn nhé.