Làm CV online cách thức “tuyệt vời” giới trẻ nên lựa chọn

214 Lượt xem

Bạn không phải dân thiết kế những vẫn mong muốn có thể tạo cho mình một mẫu CV đẹp mắt và thu hút được thiện cảm của nhà tuyển. Vậy tại sao bạn không thử chọn cách làm CV online để tạo một cv vừa đẹp mắt lại vừa độc đáo cho bản thân mình. 

1. CV online là gì?

CV online là gì?

CV là hai chữ cái viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” – sơ yếu lý lịch. Cũng giống như một bản sơ yếu lý lịch truyền thống nó cũng có đầy đủ các thông tin sau: thông tin cá nhân của bạn, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng bạn có, các hoạt động đã tham gia, thành tích bạn đạt được, sở thích,… Tuy nhiên các thông tin này sẽ tóm tắt hơn và ngắn gọn hơn so với bản sơ yếu lý lịch truyền thống. Vì vậy bạn cần phải phân biệt CV và Portfolio trong quá trình tạo CV để không bị nhầm lẫn dẫn đến bạn không tìm được công việc mong muốn.

Ngày này, Cv đóng vai trò rất quan trọng trong việc ứng tuyển vào các vị trí công việc khác nhau của ứng viên tại doanh nghiệp nào đó. CV trở thành “bộ mặt” của ứng viên trước các nhà tuyển dụng hiện nay. CV online cũng là một hình thức CV – sơ yếu lý lịch nhưng được làm với phương thức trực tuyến trên các trang web hộ trợ về làm CV online hoặc các trang tuyển dụng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là sự phát triển và mở rộng của mạng internet thì việc làm CV online là một việc được nhiều bạn trẻ lựa chọn cho mình để tạo CV xin việc cho bản thân.

2. Tại sao nên làm CV online

CV xin việc ngày này với bất kỳ một người tìm việc trẻ nào cũng cần. Hòa mình vào thời đại công nghệ thì việc làm một CV với các ứng viên là điều dễ hiểu. Lợi íc mang lại của CV xin việc là sự tiện lợi hơn trong phương thức hay cách thức ứng tuyển với các nhà tuyển dụng. Sự tiện lợi của CV mang lại nhiều hơn và tiện hơn việc làm một bộ hồ sơ ứng tuyển truyền thống. Làm CV online còn tiện lợi hơn rất nhiều. Tiện lợi mà nó mang lại như sau:

Tại sao nên làm CV online

+ Tiết kiệm thời gian cho bạn khi bạn phải mất hàng giờ để thiết kế một CV xin việc cho bản thân mà chưa chắc mình đã ưng ý với CV mà mình vừa tạo. Không phải học chuyên về thiết kế. Cũng không phải ai cũng có tài lẻ thiết kế để tạo được cho mình CV ấn tượng và khác biệt với các ứng viên.

+ Cách làm CV online cực nhanh và tiện lợi thông qua việc làm cả bạn là chỉ cần tìm một website uy tín và vào phần tạo CV trên website của họ theo mẫu họ tạo sẵn là bạn có thể có cho mình một mẫu CV theo ý thích của mình.

+ Làm CV online sẽ giúp bạn tạo ra sản phẩm là một mẫu CV chuyên nghiệp hơn khi đi ứng tuyển với bất kỳ nhà tuyển dụng từ nội dung cho đến cách trình bày của CV. Những nội dung cần có trong một CV sẽ có rất đầy đủ, cách trình bày và phân bổ các nội dung cũng hợp lý hơn cho bạn.

+ Làm CV online cong mang lại tiện ích cho bạn là sự lựa chọn. Bạn có thể lựa chọn các mẫu CV khác nhau cho bản thân xem mẫu nào mình ưng ý nhất, lựa chọn các CV chuyên ngành để có thể làm CV xin việc của mình trở lên chuyên nghiệp hơn. Không chỉ có mẫu CV tiếng Việt bạn còn có thể lựa chọn, tham khảo các mẫu CV bằng tiếng Anh chuyên nghiệp và chuẩn nhất. Bạn sẽ có quyền chủ động lựa chọn mẫu CV mà bạn thích theo ý của mình.

+ Làm CV online với các trang miễn phí là bạn đang được dùng những tiện ích với những mẫu CV được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp tạo ra. Chắc chắn CV xin việc của bạn sẽ trở lên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng

+ Làm CV online trên các trang tuyển dụng bạn sẽ nhận được hỗ trợ của đội ngũ nhân viên chuyên trách hỗ trợ cho bạn cách viết các thông tin cần thiết vào CV, giải đáp những thắc mắc của bạn trong CV khi bạn vướng mắc và không biết nên viết như thế nào.

+ Khi làm CV online trên các trang web về tuyển dụng bạn có thể lựa chọn nộp tùy ý và nhanh chóng CV xin việc của mình cho các nhà tuyển dụng. Tạo cơ hội việc làm cho bạn được nhiều hơn, sự lựa chọn về việc làm của bạn cũng tốt hơn.

+ Làm CV online cũng sẽ giúp bạn nhận những gợi ý về công việc phù hợp với bản thân qua email mà mình đăng ký, từ đó bạn có thể lựa chọn, tham khảo các công việc phù hợp với bản thân, tham khảo về mức lương của các công việc, về quyền lợi và công việc để có thể lựa chọn ứng tuyển vào một công việc tốt nhất.

+ Một lợi ích ít được để ý đó là Làm CV online thì sẽ có nhiều nhà tuyển dụng có nhu cầu về tuyển dụng khi thấy CV online của bạn sẽ liên hệ với bạn để có những lời mời ứng tuyến với doanh nghiệp họ. Bạn sẽ được nhiều nhà tuyển dụng gọi đến mời ứng tuyển

Qua những lợi ích kể trên bạn đã hiểu tại sao nên làm CV online rồi đúng không. Nếu bạn là một người trẻ năng động hay là một sinh viên mới ra trường và tìm việc làm thì nắm bắt những thông tin về cách tạo CV xin việc hiệu quả giúp bạn trở thành ứng viên thông minh trong cách lựa chọn và tạo cv cho sinh viên mới ra trường, vừa tiện, lại chuyên nghiệp trong mắt các nhà tuyển dụng.

3. Cách làm CV online “chinh phục” mọi nhà tuyển dụng

Sau khi nghe xong những lợi ích của việc làm CV online mang lại bạn muốn ngay lập tức tạo cho mình một CV online. Hướng dẫn cho bạn cách làm CV online “chinh phục” mọi nhà tuyển dụng bao gồm các bước sau:

+ Bước 1: Tìm kiếm một trang làm CV online uy tín và đẹp. Bạn có thể vào các trang tuyển dụng và xem các mẫu CV bên hộ để lựa chọn được một mẫu CV được thiết kế mà mình ưng ý nhất. Bạn có thể tham khảo rất nhiều các mẫu CV đẹp tại timviec365.vn.

+ Bước 2: Lựa chọn một CV phù hợp với chuyên ngành mình chọn. CV mỗi chuyên ngành sẽ có sự khác nhau một chút về các thiết kế và nội dung là sao để làm nổi bật được những nội dung mà các chuyên ngành đó chú trọng là điều rất quan trọng. Lựa chọn CV thiết kế đẹp với màu sắc nhã nhặn và hài hòa để không làm rối mất nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn.

Cách làm CV online "chinh phục" mọi nhà tuyển dụng

+ Bước 3: Chọn được CV mẫu ưng ý rồi bạn mở ra và bắt đầu tạo online trên đó. Điền tất cả những thông tin cần có của một CV đã được thiết kế sẵn các đề mục và bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết và chuẩn xác nhất vào các phần trống có sẵn. 

Lưu ý: Khi điền thông tin đặc biệt là thông tin cá nhân phải thật chính xác, các thông tin liên hệ như số điện thoại hoặc email bạn cần điền chính xác để các nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn hơn.

+ Bước 4: Điền các thông tin như mục tiêu, và kinh nghiệm làm việc nếu bạn chưa có kinh nghiệm để viết mục này và không biết viết như thế nào thì có thể nhờ sự trợ giúp từ đội ngũ nhân viên hỗ trợ của website đó để tạo một CV chuẩn nhất cho mình.

+ Bước 5: Sau khi hoàn thành bạn nhấn “ok” hoặc nhấn hoàn tất để lưu lại CV bạn đã làm. Sau khi làm song CV online bạn có thể tải về và nộp CV đó đến các nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn cách làm là dùng CV đó trên trang bạn vừa làm để ứng tuyển vào các công việc bạn cho là phù hợp với mình nhất và mình có thể làm tốt nhất tại đó.

+ Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi đợi hồi âm từ nhà tuyển dụng bạn đã ứng tuyển. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn sắp tới của mình được tốt nhất.

Qua các bước về cách làm CV online trên chắc chắn rằng các bạn sẽ không có khó khăn gì khi gặp phải trong việc tạo CV online cho mình rồi đúng không. CV của bạn sẽ đến nhà tuyển dụng ngày hôm nay nếu bạn chỉ cần bỏ ra chưa đến 5 phút để tạo CV online ngay trên các trang tuyển dụng trực tuyến. Ngoài ra tại website của Timviec365.vn bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những mẫu CV xin việc hấp dẫn với thiết kế mới nhất và phù hợp với xu hướng thiết kế CV xin việc chuyên nghiệp hiện nay, điển hình là mẫu CV xin việc Star một mẫu CV xin việc khá hót trong thời điểm hiện nay bởi không chỉ có thiết kế bắt mắt mà cách trình bày cũng như bố cục trên mẫu CV này giúp bạn đưa được đầy đủ thông tin đưa đến những cái nhìn chính xác cho nhà tuyển dụng. Để tham khảo thêm thông tin về CV xin việc Star cũng như cách tạo và hoàn thiện mục tiêu nghề nghiệp với mẫu CV xin việc này bạn có thể truy cập ngay tại đây:  https://timviec365.vn/blog/cach-viet-muc-tieu-nghe-nghiep-trong-cv-xin-viec-star-new4633.html

Qua chia sẻ về Làm CV online tại đây sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình cách tạo một CV thông minh, tinh tế, đẹp nhất và tạo được ấn tượng trong mắt các nhà tuyển dụng. Hy vọng bạn qua những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn về làm CV online.