Mọi món đặc sản độc nhất Châu Âu các bạn dám thử không?

331 Lượt xem

Bỏ qua hình ảnh cổ kính trầm mặc lặng im cùng các điểm tới tấp nập hiện đại với những món ăn nức tiếng, vùng đất này còn mang trong mình các đặc sản đáng sợ chắc chắn quý khách hàng không dám ăn.Cùng mọi phong cách kiến trúc và cảnh quan tuyệt đẹp, đã từ lâu châu Âu dã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn cho những tín đồ chuyến nghỉ ngơi trong toàn thế giới. Dưới đây là danh sách những món ăn đáng sợ nhất châu Âu

Casu Marzu

Đang là nổi tiếng của Italy nhưng Casu Marzu đã bị cấm bởi vì vi phạm vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Dù vậy ở 1 vài địa điểm khu vực Sardinian hình thức thực phẩm này vẫn có thể được bày bán. Loại chính của món ăn này được lấy từ phô mai sữa cừu nhằm cho lên men và có giòi. Với những thực khách can đảm trải nghiệm món ăn này cho biết món ăn này cực kỳ mềm mại và ngon không quá kinh dị giống với bề ngoài của nó.

Hakarl

Đầu tiên món triệu đô chúng ta phải kể tới hiện là Hakarl ở Iceland. Món này được làm từ thịt cá mập - một thứ thức ăn đắt trong đất nước này. Tuy nhiên đây là thách thức không phải ai cũng dám cảm nhận. Khi này món sẽ có mùi cực kỳ khó ngửi cùng với thường hay được dùng với rượu mạnh để có thể át mùi.Bởi vì sau lúc mà cá mập được xẻ thịt mọi người chôn chúng bên dưới sỏi và đá vài tháng cho thối rữa kèm theo lên men tự nhiên. Sau đó, chúng được cất đi và treo lên, phơi khô trên vài tháng nữa.

đặc sản khó ăn tại châu âu

 

Surströmming

Surströmming hiện là món cũng có độ "thơm" không kém Hakarl đang là ưa chuộng của Thụy Điển. Món này có thể được làm bằng cá trích cho thêm nét muối nhằm tránh thối rữa hết, sau đó nhằm lên men vài tháng rồi sau đó lấy qua ăn. Các dân ăn món này luôn có thể được khuyên cần mở hộp cá ngoài trời để có thể tránh bị choáng váng trước mùi của chúng. Hương vị này khủng khiếp đến mức được mang ra nhằm làm thử thách trong khắp thế giới.

Canard a la presse

Nước Pháp hấp dẫn với những cung điện nguy nga tráng lệ cùng nền ẩm thực hoàng gia đẳng cấp nhưng nơi đó cũng vô cùng nổi tiếng bởi Canard a la presse - món truyền thống từ thế kỷ 19. thành phần để có thể làm món này là bằng 1 con vịt béo, sau khi bóp chết ngạt nhằm giữ lại máu trên thân, vịt sẽ có thể được làm sạch, nướng tái, sau đó lấy gan qua để có thể nghiền nhỏ và tẩm ướp gia vị. Song song với đó, mọi người cũng lấy chân và ức ra. Sau đấy mọi phần thịt, xương và da có thể được cho tìm kiếm 1 máy ép độc đáo để có thể thu lấy máu cùng với nước thịt. Cuối cùng mọi người sử dụng hỗn hợp này cho thêm gan vịt, bơ và rượu cognac, sau đó rưới đến phần ức vịt. Giống vậy món ăn Canard a la presse đã hoàn thành, bạn cần cân nhắc trước khi mà trải nghiệm món này nhé.

Smalahove

Hiện là món ăn nức tiếng của Na Uy với thực phẩm là loài cừu - vật được nuôi khá phổ biến tại đó Smalahove đang là món truyền thống được sử dụng trong cơ hội lễn giáng sinh. Với phương thức chế biến khá kinh dị món này từng bị vài thực khách phản đối. Nhằm đến việc làm món này ai ai thường hay chặt đầu cừu thui trên lửa, bổ đôi lấy trọn vẹn não đi ra, sau đấy luộc hoặc hầm qua chừng các giờ. Sau lúc chín món sẽ có thể ăn cùng khoai tây kèm theo rutabaga nghiền.

Với mọi món ăn mà hệ thống bán vé máy bay của chúng tôi có thể trên đây nếu quý khách đủ can đảm hãy trải nghiệm 1 lần khi đến châu Âu các bạn nhé.