Những điều gia sư cần biết để phụ huynh muốn thuê

276 Lượt xem

Trong cuộc sống hiện đại hiện nay, khi các bạn sinh viên đang muốn tìm kiếm những công việc để kiếm thêm một khoản  thu nhập phục vụ cho những chi tiêu hàng ngày của cuộc sống sinh viên của bản thân và có thể phụ giúp cho gia đình. Trong những công việc làm thêm hiện nay thì công việc gia sư dạy kèm tại nhà có thể là công việc mà các bạn sinh viên có thể tìm kiếm nhiều nhất có thể  phù hợp với thời gian của sinh viên.

Có rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm đến việc tìm gia sư tại nhà cho con .  Muốn cho con cùng học với những gia sư dạy kèm tại nhà phù hợp với con của họ. Những điều mà họ quan tâm đầu tiên có thể  là những kinh nghiệm dạy kèm , hướng dẫn ôn thi cho con. Nhưng điều đó không phải là việc họ để ý đến nhất mà điều họ đến là nhưng cách bạn làm việc như thế nào . Có thể phù hợp với việc gia sư giảng dạy cho con của học không. Sau đây là một số kinh nghiệm hướng dẫn cho các bạn sinh viên trở thành một gia sư dạy kèm tại nhà mà các  bậc phụ huynh luôn muốn thuê cho con học.

1. Đầu tiên cần chú ý đến những tác phong hình thức

Muốn gây chú ý cho các bậc phụ huynh thường là hình thức khi mới đầu gặp mặt như thế  nào để lại những hình ảnh tốt trong mắt phụ huynh. Lần gặp đầu tiên bạn nên mặc những trang phục gọn gàng , đứng đắn để tạo cho mình một vẻ bề ngoài dễ gần , tạo cho mình sự tự tin và cho họ thấy  sự thân thiện của bạn. Các bậc phụ huynh luôn muốn những gia sư dạy kèm có hình thức gọn gàng khi dậy cho con cũng như học trò luôn luôn thích những gia sư dạy kèm tại nhà có hình thức dễ nhìn ngồi cạnh kèm cặp chỉ dạy cho. Chứ  không phải là gia sư có những gương mặt bùi bụi, bẩn bẩn, luôn có thái độ cau có đối với học trò và lại để đầu tóc nhuộm màu xanh tỏ gây phản cảm có thể khiến chúng thấy khó chịu.

​ Chú ý đến tác phong hình thức

Hãy chú ý khi nói chuyện với  phụ huynh bạn phải có thái độ nói chuyện nghiêm túc, khi phụ huynh có đặt ra những câu hỏi thì bạn nên trả lời lại một cách lịch sự tự tin. Sự trả lời câu hỏi một cách tự tin rõ dành của bạn có thể gây ấn tượng với những bậc phụ huynh. Tránh trả lời  thiếu sự tự tin trong lời nói như nói bé nhí trong miệng, nói chuyện thiếu lịch sự đó là những nguyên nhân gây cho các bậc phụ huynh sự không hài lòng khi lần đầu gặp mặt. Khi bạn đi nhận lớp , bạn tuyệt đối không hỏi phụ huynh về vấn đề tiền lương bạn dạy gia sư được bao nhiêu , nên giảng dạy học cho học  trò từ những đâu. Bạn nên tránh hỏi những vấn đề đó hoặc những vấn đề nhạy cảm khác trong khi đi dạy gia sư.

Bạn hãy tỏ ra bạn là người có vừa  kiến thức vừa có kỹ năng sư phạm vì như thế các bậc phụ huynh có thể yên tâm giao con học cho bạn dạy. Bạn phải nên  góc học tập , phải tự mình bạn thu xếp sách vở một cách gọn gàng và có thể hướng dẫn cho học sinh cách thu xếp đó. Nhất là khi trước mặt phụ huynh của học sinh bạn điều này rất có ý nghĩa đối với bạn. Bạn có thể nhắc nhở học sinh bạn dạy trước mặt các bậc phụ huynh những khi chúng vẫn làm bừa bộn . Từ đó có thể gây có các bậc phụ huynh một ánh nhìn khác về bạn có  thể giúp bạn tạo ra được sự tin tưởng của phụ huynh đối với bạn .

2. Kinh nghiệm  trong lần đi dạy kèm gia sư đầu tiên

Muốn cho các bậc phụ huynh từ lần đầu đi dạy có thể có thể nhận bạn luôn và dạy gia sư cho con họ luôn thì bạn cần phải chú ý những nguyên nhân có thể để lại ấn tượng tốt và có thể làm phụ huynh giữ bạn lại. Do buổi đầu tiên đi dạy làm gia sư dạy kèm tại nhà là vô cùng quan trọng đối với các bạn làm gia sư.

Bạn nên chuẩn bị những kiến thức cần dạy trong buổi gia sư dạy kèm đó . Hãy cẩn thận, đầy đủ , thật là chu đáo với tất cả các đồ dùng dạy học , giáo án, cũng như những đồ dùng liên quan để phục vụ cho việc giảng dạy của bạn. Để có thể tạo ra những ấn tượng tốt đẹp ban đầu cho học sinh cũng như gia đình. Điều này không có gì khó khăn gây áp lực đối với bạn cả. Hãy chứng tỏ cho mình thấy rằng nguwoif ta làm được mà sao mình không thể làm thậm chí tốt hơn chú .

Trong buổi dạy gia sư lần đầu hãy dạy cho học sinh những kiến thức từ cơ bản rồi tăng nên dần đến nâng cao. Bạn không nên dạy cho học sinh những kiến thức khó trong lần dạy đầu tiên. Vì như vậy có thể học sinh sẽ cảm thấy rằng bạn giảng dạy khó hiểu và sẽ phản ánh với phụ huynh về vấn đề đó. Từ đó cũng có thể làm cho phụ huynh không muốn thuê bạn dạy nữa.  Ngoài ra còn làm cho bạn không biết được tình hình học tập cũng như trình độ của học sinh đang ở đâu để có thể giảng dạy đúng với năng lực của học sinh.

​ Kinh nghiệm trong lần đi gia sư đầu tiên

Trong buổi đầu tiên hãy cho các học sinh làm một bài kiểm tra nhỏ để bạn có thể dễ dàng nắm bắt được trình độ, ưu nhược điểm của học sinh để sau đó bạn có thể định hướng cho học sinh những phương pháp giảng dạy cũng như để cho bạn thân biết  soạn giáo án như thế nào .Từ đó bạn có thể có thêm những sự hiểu biết về học sinh để có thể tìm ra những phương pháp phù hợp .

3. Kinh nghiệm làm gia sư dạy kèm cho những học sinh nghịch ngợm, không hợp tác và  có tinh thần ỷ lại

Khi bạn đi dạy kèm gia sư có thể bạn sẽ gặp những học sinh sẽ không hợp tác với bạn trong bài giảng của bạn. Đó là những vấn đề gây cho bạn gặp cho bạn trong công việc giảng dạy. Bạn không nên tỏ ra qua khác khe, rạch ròi qua sự đứng sai, quan tâm quá vào nhiều  vào địa vị của người dạy học là thầy giáo. Đó cũng là nguyên nhân gây cho học sinh có thái độ nghịch ngợm, không hợp tác trong buổi dạy gia sư của bạn.

Bạn nên biết ứng xử như thế nào với những học sinh nghịch ngợm và tìm ra những phương pháp có thể giúp các em có thái độ học tập hơn. Khi làm gia sư đi dạy kèm bạn phải hiểu rõ rằng khi phụ huynh thuê bạn thì bạn đã đóng vai trò vừa là người thầy vừa là người bạn cho con họ. Nên cách tốt nhất để có thể giúp học sinh hợp tác cùng học với mình thì hãy lấy lòng chúng. Phải biết lấy lòng chúng như thế nào để chúng có thể nghe theo bạn cùng học bài với bạn. Việc lấy lòng học sinh cũng không phải là đơn giản khi chỉ khen học sinh vài câu mà chúng có thể nghe theo bạn luôn.

Bạn phải hiểu được tâm lý của học sinh, hãy gần gũi , hòa đồng với học trò của bạn để học trò  có thể cảm nhận được thiện cảm của bạn đối với mình. Bạn cũng cần phải có thật nhiều những tri thức thật chắc chắn về một lĩnh vực nào đó mà học sinh có hứng thú quan tâm đến để cho chúng có thể thấy kính nể bạn. làm cho học sinh của bạn cảm thấy bạn rất siêu phàm  và chúng có thể muốn được như bạn từ đó có thể làm học sinh quan tâm đến những bài giảng của bạn hơn.

Bạn phải biết những tạo ra những khoảng thời gian cho học sinh thư giãn trí óc. Hãy kể chuyện lẫn  vào các bài giảng dạy của bạn để có thể tạo ra những hứng thú cho học sinh của bạn qua từng bài học . từ đó có thể làm học sinh tiếp thu nhanh hơn. Hoặc bạn có thể đưa ra những chỉ tiêu học sinh cần đạt được nếu học sinh có thể hoàn thành tốt thì có thể tặng những phần quà nhỏ để khích lệ học trò. Cũng có thể bạn nên dành ra ít thời  gian cuối giờ ra về để có thể chơi với chúng để tạo ra mối quan hệ giữa bạn với học trò được tốt hơn.

4. Gia sư cần có phương pháp dạy nhưng thế nào để có thể làm hài lòng các bậc phụ huynh

Khi làm gia sư dạy kèm bạn có thể  gặp được rất nhiều dạng học sinh khác nhau. Bạn phải tùy vào từng trường hợp cụ thể để có thể bạn phải tìm ra những phương pháp phù hợp với từng  đối tượng học sinh. Tránh trường hợp dạy rập khuôn phương pháp dạy mà bạn phải có được sự linh hoạt và khéo léo với từng đối tượng học sinh.

Đối với những học sinh khá nhanh nhẹn và có sự tự chủ cao trong học tập bạn chỉ cần hướng dẫn  đưa ra những phương pháp và cho học sinh tự làm bài tập bạn chỉ cần giám sát chúng có làm đúng hay không. Hãy để ý kỹ rồi  hướng dẫn những bài tập có thể các em có chỗ không hiểu và đẻ cho chúng hoàn thành tiếp những bài mà bạn giao cho. Phải kiểm tra kỹ những bài mà học sinh làm vì có thể học sinh đó có tính cẩu thả trong khi làm bài tập.

​ cần phương pháp như thế nào để hài lòng học sinh

Đối với những học sinh lười học và có sự tiếp thu bài học chậm thì bạn nên tìm một phương pháp phù hợp.Bạn phải kiên nhẫn đối với chúng vì có thể học trò sẽ không hợp tác với bạn trong quá trình học. Hãy tìm hiểu học trò của mình muốn gì để tìm ra biện pháp khắc phục chúng.  Hãy lấy lòng chúng sao cho thật khéo léo và động viên để chúng, chỉ cho các em có thể thấy được ý nghĩa của sự cần cù. Khi mà bạn có thể làm cho các em cảm thấy muốn học tập thì khi đó việc học tập của các em mới được cải thiện nhanh chóng.

Từ những kinh nghiệm ở trên có thể giúp ích cho bạn khi trở thành gia sư. Bạn nên đọc chúng để có thẻ nắm rõ hơn đối với tâm lý của phụ huynh muốn thuê bạn làm gia sư . Với Vieclam123 chứng minh rằng, khi bạn biết những kinh nghiệm mà được đưa ra ở trên có thể giúp bạn tự tin khi làm gia sư.