Rừng ma của người dân tộc

290 Lượt xem

Khu rừng ma của vùng sơn cước, ai có thực sự dám đi tới tham quan


Chắc ai được qua vùng Tây Bắc có thể sẽ nhận biết, tại nơi đây xuất hiện phong tục dựng ngôi nhà ma để cho người đã chết. Đây là phong tục của dân tộc Thái thì đấy là vùng thiêng và it người dám lui tới, nếu mới lần đầu đi vào đây chắc hẳn sẽ làm cho chúng ta phải cảm nhận rợn người.

Đi tới rừng ma đem đến khung cảnh rất đáng sợ tới tất cả mọi người đi đến đây.

Rất nhiều ngôi nhà cho ma thường xuyên được làm lên ở trong một khu vực giới hạn riêng biệt ở những khu rừng đã được quy hoạch. tất cả ngôi nhà để cho ma ấy có trong khoảng cỡ một m vuông, và bên cạnh ngôi mộ là rất nhiều hình nhân và cả còn những cột khá cao hướng lên trên trời cùng với những mảnh vải rất nhiều màu.
Chúng ta đang nhận thấy như thế nào khi trong đêm tối bạn di chuyển ngang chỗ này liếc nhìn những mảng màu trắng và các hình nhân lắc lư theo cơn gió. Bản thân tôi hiểu chắc hẳn dù các bạn là con người tinh thân tốt như thế nào cũng sẽ phải ghê người trước cảnh sắc chỗ này. Không những thế, các lời tường thuật lại của người nơi đây tới oan hồn ở trong khu vực ma này chắn hẳn không nên dành với người sợ ma.
Nếu bạn đang mong chờ có được cảm giác mạnh thì hãy đi tới các nơi đây nhé. Tôi chắc chắn sẽ không bảo toàn đến sự sống của tất cả các bạn đâu.

rừng ma

Vùng linh thiêng của đồng bào dân tộc Thái.

Khu vực rừng ma tại vùng tây bắc là 1 nghĩa trang của người Thái. Đây là các khu vực rừng linh thiêng, bị cấm động tới nên thường rất âm u với những cây cao độ phủ bóng rộng, khí trời ớn lạnh. Đặc biệt ở trong khu rừng ma thường có được khá nhiều nhà mồ đã được dựng như một ngôi nhà bé, có được treo rất nhiều loại ô, quạt, cờ với màu trắng.
Người Thái trước đây có tục lệ khi người chết là đi về với địa phủ. Bởi vì khi đã chôn người chết, xây ngôi mộ, chia sẻ tiền cho người đã đi xa là người đấy đi, không được đến tới mả, cúng bái nữa. do thế khi mà đến vùng rừng ma, ngay cạnh nhiều mộ mới là những ngôi mộ cũ đã có tàn tích cùng với các tre, nứa, vãi nghiêng ngả.
Hãy nhanh tay truy cập hunghabay.vn để cùng săn vé máy bay giá rẻ khám phá chuyến hành trình thú vị này nhé.